Móc phơi quần áo có thông bồn cầu tại nhà được không?

Một trong những cách đơn giản giúp thông bồn cầu tại nhà là sử dụng móc phơi quần áo. Dưới góc nhìn của các chuyên gia trong lĩnh vực này, móc phơi quần áo có thông bồn cầu tại nhà được không? Làm cách nào để thực hiện hiệu quả? Bài viết dưới đây, Đội vệ sinh Môi trường Hai Ngọc sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

Những vật dụng cần chuẩn bị để tiến tiến hành thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo

Để trả lời câu hỏi móc phơi quần áo có thông bồn cầu tại nhà được không? Câu trả lời là hoàn toàn được. Trong trường hợp nhà vệ sinh bị nghẹt ở tình trạng nhẹ do giấy hoặc chất thải thì việc sử dụng móc quần áo có thể mang đến hiệu quả. Để có thể tiến hành thông tắc hầm cầu bằng móc quần áo bạn cần phải tiến hành chuẩn bị một số vật dụng sau: chiếc móc quần áo, rẻ quần áo, đoạn dây quấn, găng, bao tay vệ sinh. 

Những vật dụng cần chuẩn bị để tiến tiến hành thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo
Những vật dụng cần chuẩn bị để tiến tiến hành thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo

Thực hiện thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo

Bước đầu tiên để thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo, bạn tiến hành duỗi thẳng chiếc móc treo quần áo, sau đó quấn rẻ vào một đầu của chiếc móc sẽ giúp bạn đẩy chất thải xuống hầm cầu trở nên dễ dàng, thuận tiện, đồng thời tránh tác động trực tiếp đến bồn cầu. 

Với đầu móc treo quần áo được quấn rẻ bạn tiến hành thông tắc bồn cầu bằng cách luồn đầu móc đó vào trong bồn cầu, bể phốt. Bạn đẩy sâu vào khi gặp vật cản bạn chỉ cần đẩy mạnh vật làm tắc xuống hầm cầu sẽ giúp bồn cầu nhà bạn tránh khỏi tình trạng ứ đọng khó chịu.

Sau khi thấy nước thải trong bồn cầu thoát đi và bạn cũng có cảm giác được móc không chạm vào vật gây tắc nghẽn nào nữa thì bạn xả lại nước 1 lần để kiểm tra. Nếu nước thoát bình thường thì chứng tỏ bồn cầu nhà bạn đã được thông tắc còn nếu bồn cầu vẫn xuất hiện tình trạng ứ nước thì bạn cần phải sử dụng dụng cụ thông tắc dài hơn để sâu hơn vào trong bồn cầu để xử lý vấn đề tắc nghẽn bên trong.

Lưu ý khi thông tắc hầm cầu bằng móc quần áo

Nếu bạn đang thắc mắc móc phơi quần áo có thông bồn cầu tại nhà được không? Thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm, điều này hoàn toàn khả thi, chỉ cần bạn lưu ý tới một số vấn đề quan trọng dưới đây khi thực hiện công việc này. 

Lưu ý khi thông tắc hầm cầu bằng móc quần áo
Lưu ý khi thông tắc hầm cầu bằng móc quần áo

Tuyệt đối không nên sử dụng những loại móc quần áo quá cứng bởi nếu móc treo quá cứng sẽ khiến bạn gặp phải rất nhiều khó khăn khi luồn móc xuống đáy bồn cầu, khiến việc thông tắc bị thất bại. 

Vải để buộc vào đầu móc cũng không được quá to hoặc quá nhỏ, chỉ nên bằng khoảng 1/3 đáy bồn cầu là phù hợp. Với kích thước này, có thể đảm bảo được nó có thể đẩy chất thải ra bên ngoài một cách dễ dàng nhất. 

Ngoài ra, trong quá trình thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo, bạn cũng nên đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh và chắc chắn rằng vi khuẩn không thể tấn công gây hại được cho cơ thể. 

Nhược điểm của phương pháp thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo

Bất cứ phương pháp nào cũng có ưu, nhược điểm. Với phương pháp thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo cũng vậy. Nếu nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu là do hầm cầu đầy hoặc điểm nghẹt nằm ở quá sâu bên dưới thì phương pháp này cũng không mang lại hiệu quả. Để khắc phục, bạn bắt buộc phải gọi điện thoại cho công ty thông tắc để đến giải quyết vấn đề này.

Đội vệ sinh Hai Ngọc – đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc hầm cầu chuyên nghiệp

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc móc phơi quần áo có thông bồn cầu tại nhà được không?. Tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Vệ sinh Hai Ngọc. Với đội ngũ nhân sự nhiệt tình, trách nhiệm cùng sự hỗ trợ của phương tiện máy móc hiện đại, Vệ sinh Hai Ngọc sẽ giúp Quý khách xử lý sự cố nghẹt hầm cầu nhanh chóng, hiệu quả triệt để.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Đội vệ sinh Môi trường Hai Ngọc qua địa chỉ: 

Đội vệ sinh môi trường Hai Ngọc

  • Địa chỉ: 19A/22/6 Phạm Hùng, Phường 5, Quận 8, TP.HCM
  • Email: doivesinhhaingoc@gmail.com
  • Hotline: 0938.399.344 – 092.777.5588

 

Call Now