Một số lưu ý đối với bồn cầu ngồi xổm và bệt ngừa tắc nghẽn 

Bên cạnh bồn cầu đứng, bồn cầu thông minh, nhiều gia đình hiện nay vẫn sử dụng bồn cầu ngồi xổm và bệt. Để tránh hiện tượng tắc nghẽn ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của cả gia đình, dưới đây chính là một số lưu ý đối với bồn cầu ngồi xổm và bệt ngừa tắc nghẽn

Chú ý làm sạch hàng ngày

Một số lưu ý đối với bồn cầu ngồi xổm và bệt ngừa tắc nghẽn là chú ý làm sạch bồn cầu hàng ngày. Hãy làm việc này một cách kỹ lưỡng và tỉ mỉ, dù chỉ là thao tác nhỏ nhất. Sau khi tắm xong bằng vòi, hãy xả hết các bọt xà phòng bám vào trong quá trình mình tắm. Việc làm sạch phòng vệ sinh hàng ngày sẽ giữ cho mọi thứ sáng sủa và ngăn sự bừa bộn chất đống lên. Giúp phòng vệ sinh không còn mùi hôi khó chịu, tạo sự thỏa mái và đặc biệt tránh xa khỏi tình trạng tắc nghẽn. 

Chú ý làm sạch nhà vệ sinh hàng ngày
Chú ý làm sạch nhà vệ sinh hàng ngày

Tuyệt đối không được vứt giấy, khăn giấy vào bồn cầu

Nhiều người có thói quen vứt giấy thậm chí là cả khăn ướt vào bồn cầu. Đây chính là nguyên nhân chính khiến hầm cầu đầy lên nhanh chóng và xảy ra tình trạng bị nghẹt. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được vất bất cứ vật dụng nào vào bồn cầu, thậm chí cả giấy vệ sinh. 

Tuyệt đối không được vứt giấy, khăn giấy vào bồn cầu
Tuyệt đối không được vứt giấy, khăn giấy vào bồn cầu

Không sử dụng thuốc tẩy nhiều và thường xuyên

Thuốc tẩy khi tiếp xúc trực tiếp và tác dụng với amoniac trong bồn cầu sẽ tạo ra khí độc là chloramine, loại khí này có thể gây ho, thở khò khè, buồn nôn và cả chảy nước mắt, thậm chí nếu ở nồng độ quá cao có thể dẫn đến đau ngực, viêm phổi. Ngoài ra, kết hợp 2 hay nhiều chất tẩy rửa nào đó có thể gây hậu quả nguy hiểm. Vì vậy, bạn cần chú ý, không nên quá lạm dụng thuốc tẩy khi vệ sinh bồn cầu để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không sử dụng thuốc tẩy nhà vệ sinh quá nhiều và thường xuyên
Không sử dụng thuốc tẩy nhà vệ sinh quá nhiều và thường xuyên

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bồn cầu nhà vệ sinh

Một số lưu ý đối với bồn cầu ngồi xổm và bệt ngừa tắc nghẽn là tuân thủ lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bồn cầu nhà vệ sinh. Trong khi tráng xi măng, không được tráng vào khoảng trống giữa lỗ cầu và thân cầu hay đổ trực tiếp xi măng vào bồn cầu. Đối với tất cả các loại bồn cầu đều cần phải có và phải lắp đặt ống thông hơi và vị trí lắp đặt ống thông hơi là ở cao nhất có thể để tránh ngập do thủy triều lên.

Trong quá trình sử dụng bồn cầu, bạn cũng cần phải giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ và phải thường xuyên dọn vệ sinh bồn cầu để vi khuẩn không có cơ hội phát triển và lây bệnh cho các thành viên trong gia đình. Không được vứt các vật khó phân hủy để tránh trường hợp bồn cầu bị nghẹt. Không được đặt 2 chân lên bồn cầu, nên kiểm tra nước đã được xả xuống bồn cầu hết hay chưa sau khi đi vệ sinh và trước khi đi ra ngoài.

Trên đây chính là một số lưu ý đối với bồn cầu ngồi xổm và bệt ngừa tắc nghẽn. Việc tắc nghẹt bồn cầu gây nên rất nhiều bất tiện với người dùng, bên cạnh đó là những yếu tố liên quan đến sức khỏe. Vì vậy mỗi chúng ta cần có ý thức sử dụng hầm cầu đúng cách. Nếu phát hiện những dấu hiệu cho thấy bồn cầu bị tắc nghẹt mà việc áp dụng những biện pháp thông tắc không mang lại hiệu quả thì cần nhanh chóng liên hệ đến các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc hầm cầu chuyên nghiệp để được xử lý. Tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Vệ sinh Hai Ngọc. Với đội ngũ nhân sự nhiệt tình, trách nhiệm cùng sự hỗ trợ của phương tiện máy móc hiện đại, Vệ sinh Hai Ngọc sẽ giúp Quý khách xử lý sự cố nghẹt hầm cầu nhanh chóng, hiệu quả triệt để.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Đội vệ sinh Môi trường Hai Ngọc qua địa chỉ: 

Đội vệ sinh môi trường Hai Ngọc

  • Địa chỉ: 19A/22/6 Phạm Hùng, Phường 5, Quận 8, TP.HCM
  • Email: doivesinhhaingoc@gmail.com
  • Hotline: 0938.399.344 – 092.777.5588

Call Now