Những vật dụng dễ làm nghẹt bồn rửa mặt

Bồn rửa mặt sử dụng cho các công việc vệ sinh cá nhân. Khi sử dụng lâu ngày và đặc biệt bạn không sử dụng đúng cách làm rơi những vật dụng dễ làm nghẹt bồn rửa mặt dưới đây, có thể là nguyên nhân khiến cho bồn rửa mặt bị tắc ống. 

Bồn rửa mặt bị tắc do tóc

Một trong những vật dụng dễ làm nghẹt bồn rửa mặt đó chính là tóc. Khi chúng ta gội đầu hoặc tắm rửa, tóc có thể rụng và tích tụ lại dần dần dưới ống của bồn rửa. Tình trạng này đặc biệt  tồi tệ vì tóc có thể thắt nút, kết hợp với các chất khác như xà phòng, rong rêu lâu ngày và tự bám vào các bộ phận của đường ống dẫn. 

Bồn rửa mặt bị tắc do tóc
Bồn rửa mặt bị tắc do tóc

Vì vậy, mỗi khi sử dụng bồn rửa mặt gội đầu xong, bạn nên lưu ý lấy hết những sợi tóc rụng ra, tránh để tóc rơi vào đường ống cống gây tắc.

Cặn xà phòng

Những hoạt động thường ngày của chúng ta như rửa mặt, gội đầu, rửa tay… đều để lại một lớp cặn xà phòng hay còn được gọi là vách xà phòng. Chúng có thể tích tụ theo thời gian, đặc biệt trong đường ống thoát nước làm giảm đường kính của đường ống và gây nên hiện tượng thoát nước chậm hoặc không thể thoát nước. Xà phòng cũng có thể kết hợp với các vật liệu khác như tóc và bụi bẩn để làm tắc nghẽn.

Cặn xà phòng
Cặn xà phòng

Bụi  bẩn

Bồn rửa mặt  cũng chính là nơi hứng chịu rất nhiều bụi bẩn, đây cũng chính là những vật dụng dễ làm nghẹt bồn rửa mặt. Nhiều người có quan niệm cho rằng, có thể rửa sạch nhiều chất bẩn tùy thích xuống đường ống cống của chậu rửa mặt. Nhưng sự thật là bụi bẩn có thể tích tụ và góp phần gây nên tắc nghẹt, đặc biệt khi kết hợp với tóc và xà phòng. 

Bồn rửa mặt bị tắc do dị vật

Những dị vật như nhẫn, hoa tay, xà bông tắm hoặc cả dầu mỡ trong quá trình rửa tay có thể mắc kẹt trong ống cống và là nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt. Đường ống của bồn rửa mặt được uốn cong thành hình chữ U giúp ngăn mùi cống thoát lên, nhưng lại giữ một lượng nước nhất định bên trong nên dễ khiến đường ống tắc nghẽn do dị vật. Trường hợp này cũng xảy ra thường xuyên nên tốt nhất khi sử dụng bồn rửa mặt, bạn lưu ý đừng làm rơi vật gì xuống bồn rửa hoặc có thể dùng miếng lót ngăn chặn vật rơi xuống. 

Hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng bồn rửa mặt bị nghẹt

Sử dụng baking soda, giấm trắng là một trong những tips hay giúp khắc phục được tình trạng bồn rửa mặt bị nghẹt. Khi baking soda và giấm phản ứng với nhau sẽ giúp làm sạch các vết bám bẩn bên trong đường ống dẫn nhanh chóng.

Trong trường hợp đường ống cống bị tắc do đóng cặn bẩn, vật cảm mềm có thể phân rã được thì sử dụng bột thông tắc là cách bạn có thể áp dụng. Còn với những trường hợp bị nghẹt bởi các vật cứng, không hòa tan thì bạn cần sử dụng các dụng cụ thông tắc bồn rửa bát.

Khi đã áp dụng những biện pháp “nhẹ nhàng” trên đây mà các chất thải vẫn cứng đầu thì đã đến lúc bạn cần sử dụng đến ngoại lực. Một loại dụng cụ thông tắc bồn rửa được sử dụng phổ biến trong hộ gia đình đó chính là cây thông cống – piston. Đây là dụng dụng cụ tạo ra lực đẩy hút nhằm tạo áp lực không khí giúp vật cản thoát khỏi chỗ bị nghẹt.

Trong trường hợp, ống cống nhà bạn bị nghẹt nặng và sử dụng những biện pháp kể trên không mang lại hiệu quả thì bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thông cống chuyên nghiệp. 

Tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận, bạn có thể sử dụng dịch vụ thông tắc hầm cầu của Vệ sinh Hai Ngọc
Tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận, bạn có thể sử dụng dịch vụ thông tắc hầm cầu của Vệ sinh Hai Ngọc

Trên đây chính là thông tin về những vật dụng dễ làm nghẹt bồn rửa mặt. Tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận, bạn có thể sử dụng dịch vụ thông tắc hầm cầu của Vệ sinh Hai Ngọc. Với đội ngũ nhân sự nhiệt tình, trách nhiệm cùng sự hỗ trợ của phương tiện máy móc hiện đại, Vệ sinh Hai Ngọc sẽ giúp Quý khách xử lý sự cố nghẹt hầm cầu nhanh chóng, hiệu quả triệt để.

Call Now