Ống cống toilet bốc mùi: Nguyên nhân và cách xử lý

Bạn đã quá ám ảnh với tình trạng ống cống trong toilet bốc mùi khó chịu. Nguyên nhân của tình trạng này do đâu là làm thế nào để khắc phục hiệu quả tình trạng ống cống toilet bốc mùi? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của Đội vệ sinh môi trường Hai Ngọc. 

Nguyên nhân khiến tình trạng cống toilet bốc mùi

Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng cống toilet bốc mùi là do chất thải bên dưới đường ống cống thoát nước gây ra. Nhà bếp có bồn rửa bát được nối  trực tiếp với hệ thống thoát nước thải trong nhà, mà chúng ta thường bỏ các chất thải như dầu mỡ thừa, thức ăn thừa hay bọt xà phòng… Những chất thải này bám dính chặt vào đường ống gây nên mùi khó chịu. 

Những lỗ thoát sàn nhà tắm, toilet cũng thải bỏ rất nhiều chất thải xuống cống như tóc gãy rụng mỗi lần tắm gội, xà phòng mỗi khi giặt quần áo. Lượng chất thải này cũng bám dính vào bên trong đường ống cống. 

Việc quá nhiều chất thải tích tụ và bám dính vào đường ống cống sẽ dẫn đến tình trạng bốc mùi hôi thối, khó chịu. Đó là chưa kể nguyên nhân hầm cầu đã bị đầy, nhưng chưa được làm sạch định kỳ.Chất thải đầy, tích tụ cũng gây nên mùi khó chịu. 

Hầm cầu bị đầy là nguyên nhân khiến ống cống bốc mùi
Hầm cầu bị đầy là nguyên nhân khiến ống cống bốc mùi

Ảnh hưởng của ống cống toilet bốc mùi đến cuộc sống sinh hoạt của chúng ta

Phiền toái, khó chịu chính là điều chắc chắn bạn phải đối mặt khi sinh hoạt trong nhà vệ sinh bốc mùi hôi khó chịu. Nếu tình trạng này không được khắc phục sớm có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hít phải quá nhiều vi khuẩn độc hại, có thể sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Những triệu chứng dễ bắt gặp đó là đau đầu, chóng mặt và buồn nôn…

Cống rãnh bốc mùi hôi, đồng nghĩa với lượng chất thải bên dưới cống bám đóng khá nhiều, có thể là nguyên nhân gây tắc nghẽn bất cứ lúc nào. Đây chính là cơ hội của các loại côn trùng sinh sôi và xâm chiếm nhà bạn. 

Xử lý tình trạng cống toilet bốc mùi

Bước 1: Vệ sinh và làm sạch cống rãnh bằng hợp chất thông cống

Để khắc phục nhanh chóng, tình trạng ống cống toilet bốc mùi, việc sử dụng hợp chất thông cống là điều bạn nên cân nhắc sử dụng. Bạn có thể mua sản phẩm này tại các tạp hóa hoặc siêu thị. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Hợp chất trôi xuống đường ống, tiếp xúc với các chất thải bên dưới và xử lý các chất thải nhanh chóng. Giúp làm sạch đường ống dẫn nước thải trong nhà của bạn.

Vệ sinh và làm sạch cống rãnh bằng hợp chất thông cống
Vệ sinh và làm sạch cống rãnh bằng hợp chất thông cống

Bước 2: Sử dụng nắp cống thoát sàn ngăn mùi khó chịu

Sau khi làm sạch đường ống với hợp chất thông cống, lúc này đường ống đã được thông thoáng hơn. Để ngăn mùi thoát lên từ cống thoát sàn, bạn có thể trang bị cho cống thoát sàn nắp cống ngăn mùi sẽ ngăn chặn được mùi hôi từ cống bốc lên.

Có rất nhiều hộ gia đình hiện nay đang gặp phải sự cố mùi hôi cống rãnh bốc lên ở khu vực nhà tắm và toilet. Sự cố này chúng ta thường hay gặp vào mùa mưa, nhưng đôi khi trong cả những ngày nắng bình thường sự cố này cũng vẫn diễn ra. Hy vọng với những thông tin mà Đội vệ sinh Môi trường Hai Ngọc cung cấp trong bài viết sẽ giúp cho bạn biết được cách xử lý tình trạng ống cống toilet bốc mùi. 

Khi áp dụng những biện pháp khắc phục trên không mang lại hiệu quả, thì bạn phải nhờ đến sự hỗ trợ của những đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý ống cống toilet bốc mùi, tắc nghẹt chuyên nghiệp. Tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Vệ sinh Hai Ngọc. Với đội ngũ nhân sự nhiệt tình, trách nhiệm cùng sự hỗ trợ của phương tiện máy móc hiện đại, Vệ sinh Hai Ngọc sẽ giúp Quý khách xử lý sự cố nghẹt hầm cầu, nhà vệ sinh có mùi nhanh chóng, hiệu quả triệt để.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Đội vệ sinh Môi trường Hai Ngọc qua địa chỉ: 

Đội vệ sinh môi trường Hai Ngọc

  • Địa chỉ: 19A/22/6 Phạm Hùng, Phường 5, Quận 8, TP.HCM
  • Email: doivesinhhaingoc@gmail.com
  • Hotline: 0938.399.344 – 092.777.5588

Call Now