Tips xử lý thức ăn nghẹt bồn rửa chén

Tình trạng chậu rửa chén bị nghẹt ảnh hưởng đến công việc nấu ăn của bạn. Thậm chí, việc không xử lý kịp thời, dẫn đến xuất hiện mùi hôi thối khó chịu còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây, hãy cùng tham khảo những tips xử lý thức ăn nghẹt bồn rửa chén đơn giản nhưng hiệu quả. 

Tác hại của tình trạng chậu rửa chén bị nghẹt

Trước khi tìm hiểu những tips xử lý thức ăn nghẹt bồn rửa chén thì chúng ta cùng điểm qua một số tác hại của tình trạng chậu rửa bị nghẹt không xử lý kịp thời. Chậu rửa chén bị nghẹt khiến ì lượng mỡ và thức ăn còn thừa sẽ bám lại trên chậu và chén đũa, gây mất vệ sinh đến các đồ dùng trong nhà bạn.

Ngoài ra, nước thải ứ đọng gây nên mùi hôi khó chịu, gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Môi trường ô nhiễm sẽ là nguyên nhân trực tiếp gây ra các bệnh truyền nhiễm dịch tả, sốt xuất huyết… ảnh hưởng đến sức khỏe con người sống trong môi trường đó.

Những tips xử lý thức ăn nghẹt bồn rửa chén

Sử dụng hỗn hợp gồm baking soda, giấm trắng và muối

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp như Baking soda, giấm trắng, muối để khắc phục tình trạng nghẹt chậu rửa chén. Đây chính là tips xử lý thức ăn nghẹt bồn rửa chén đơn giản nhưng hiệu quả. 

Sử dụng hỗn hợp gồm baking soda, giấm trắng và muối
Sử dụng hỗn hợp gồm baking soda, giấm trắng và muối

Cách thực hiện cũng đơn giản. Bạn trộn hỗn hợp baking soda và muối theo tỉ lệ 1:1 và sao đó trộn cùng 200ml giấm trắng. Tiến hành đổ hỗn hợp baking soda và muối vào ống cống, sau đó mới đổ giấm vào. Bạn đậy nắp chậu và chờ trong khoảng thời gian 1 – 2 tiếng. Bạn có thể đổ thêm nước nóng vào miệng cống để tăng khả năng loại bỏ các cặn ở chậu rửa chén.

Sử dụng nước sôi

Tips xử lý thức ăn nghẹt bồn rửa chén đơn giản nhất bạn có thể áp dụng trong trường hợp chậu rửa chén bị nghẹt nhẹ đó chính là sử dụng nước sôi. Rót nước sôi từ từ vào miệng ống. Dưới tác động của nhiệt độ cao sẽ giúp loại bỏ được lớp dầu mỡ bám trên chậu. Khi rót nước xong, bạn hãy thử xả vòi nước để xem chậu đã hết tắc chưa nhé.

Sử dụng nước sôi
Sử dụng nước sôi

Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng

Bạn có thể ra siêu thị hoặc những tiệm tạp hóa để mua sản phẩm tẩy rửa thông tắc bồn cầu chuyên dụng. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.  Đổ trực tiếp chất tẩy rửa vào chậu và chờ trong 5 phút. Sau đó kiểm tra xem chậu đã được thông chưa nhé.

Sử dụng thụt thông tắc

Sử dụng thụt thông tắc cũng chính là một trong những bước đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục tình trạng nghẹt bồn rửa. Bạn tiến hành xả nước vào chậu. Sau đó bịt đầu cao su thụt thông tắc vào miệng ống thoát nước. Rút thụt thông tắc lên xuống thật mạnh và nhiều lần. Bạn thực hiện liên tục cho đến khi thấy nước trong chậu thoát được.

Sử dụng thụt thông tắc
Sử dụng thụt thông tắc

Lưu ý khi sử dụng để không khiến chậu rửa bị tắc nghẽn

Để tránh tình trạng chậu rửa bị tắc nghẽn, bạn cần hết sức lưu ý trong quá trình sử dụng. Không nên bỏ các thức ăn thừa, rác thải vào bồn. Tránh đổ trực tiếp dầu, mỡ thừa vào chậu rửa sau khi nấu ăn. Bạn nên trang bị cho chậu rửa chén của gia đình bạn lưới lọc rác để tránh các thức ăn thừa trôi xuống ống cống. Nếu sử dụng lưới lọc, hãy thay định kỳ để đảm bảo vệ sinh nhé.

Sau khi sử dụng chậu rửa chén, bạn hãy chủ động vệ sinh hằng ngày để loại bỏ các rác thải làm nghẹt chậu. 

Trên đây chính là những tips xử lý thức ăn nghẹt bồn rửa chén đơn giản nhưng hiệu quả. Nếu bạn áp dụng những biện pháp trên đây nhưng không mang lại hiệu quả thì cần liên hệ với đơn vị chuyên thông tắc cống, hầm cầu chuyên nghiệp để kịp thời xử lý. Tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Vệ sinh Hai Ngọc.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Đội vệ sinh Môi trường Hai Ngọc qua địa chỉ: 

Đội vệ sinh môi trường Hai Ngọc

  • Địa chỉ: 19A/22/6 Phạm Hùng, Phường 5, Quận 8, TP.HCM
  • Email: doivesinhhaingoc@gmail.com
  • Hotline: 0938.399.344 – 092.777.5588

 

Call Now