Những cách sử dụng baking soda thông bồn cầu

Một trong những giải pháp khắc phục tình trạng nghẹt bồn cầu mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà đó chính là sử dụng baking soda. Bài viết dưới đây, Đội vệ sinh môi trường Hai Ngọc sẽ chia sẻ đến bạn những cách sử dụng Baking soda thông bồn cầu hiệu quả. Hy vọng có thể giúp bạn khắc phục được nhanh chóng, hiệu quả sự cố này.

Sử dụng baking soda với nước ấm

Cách sử dụng Baking soda thông bồn cầu đơn giản nhất bạn có thể áp dụng đó chính là hòa baking soda với nước ấm khoảng 60 độ. Sự kết hợp của 2 nguyên liệu này sẽ giúp khai thông đường ống và tẩy sạch những mảng bám nhanh chóng. 

Sử dụng baking soda với nước ấm
Sử dụng baking soda với nước ấm

Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn hòa tan baking soda với nước ấm sau đó đổ trực tiếp hỗn hợp trên vào bồn cầu đang bị nghẹt. Bạn đậy nắp bồn cầu khoảng 2 -3h và tiến hành xả sạch lại với nước.

Sử dụng baking soda với muối

Muối có tác dụng thúc đẩy phản ứng phân rã của baking soda xảy ra nhanh hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn xử lý hiệu quả hơn tình trạng tắc nghẽn bồn cầu bạn hãy thử thêm muối vào hỗn hợp baking soda nhé. 

Sử dụng baking soda với muối
Sử dụng baking soda với muối

Cách sử dụng Baking soda thông bồn cầu với muối rất đơn giản. Bạn trộn baking soda với muối theo tỉ lệ 5:1. Hòa hỗn hợp trên với nước ấm khoảng 60 độ, sau đó đổ trực tiếp hỗn hợp trên vào bồn cầu đang bị nghẹt. Bạn đậy nắp bồn cầu trong khoảng 2 -3h và xả sạch lại với nước. 

Sử dụng baking soda với giấm

Sử dụng baking soda với giấm để thông tắc bồn cầu mang lại hiệu quả cao. Giấm có tác dụng khử mùi hôi hiệu quả, thúc đẩy quá trình phân hủy các chất hữu cơ diễn ra nhanh hơn. 

Để sử dụng baking soda và giấm thông tắc bồn cầu bạn thực hiện theo các bước như sau: 

  • Trộn giấm và baking soda với tỉ lệ 1:1
  • Thêm nước ấm vào hỗn hợp trên, sau đó đổ vào bồn cầu
  • Đậy nắp và đợi trong khoảng 2-3 giờ
  • Tiến hành xả nước nhiều lần để kiểm tra hiệu quả
Sử dụng baking soda với giấm
Sử dụng baking soda với giấm

Lưu ý khi tiến hành thông tắc bồn cầu bằng baking soda

Phương pháp sử dụng Baking soda thông bồn cầu được mọi người áp dụng nhiều nhờ tính tiện lợi, dễ làm và nguyên liệu sẵn có. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả thì bạn cần lưu ý:

Khi đổ hỗn hợp baking soda vào bồn cầu, bạn nhớ đậy kín nắp bồn cầu. Điều này sẽ giúp cho quá trình phân hủy được diễn ra nhanh hơn, đồng thời cũng tránh được mùi hôi khó chịu phát tán ra khu vực xung quanh. Để lưu thông gió, bạn cũng nên bật quạt trần để phấn tán mùi hôi nhanh chóng, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt. 

Không nên sử dụng nước quá nóng. Nhiệt độ nước thích hợp là 60 độ C. Sử dụng nước quá nóng kết hợp với baking soda có thể dẫn đến tình trạng ăn mòn lớp men bồn cầu, dẫn đến tình trạng ố vàng, gây mất thẩm mỹ cho thiết bị.

Sử dụng baking soda để thông hầm cầu chỉ áp dụng với một số trường hợp tắc nhẹ. Đối với các trường hợp nặng hơn, hoặc khi bạn đã sử dụng các dụng cụ thông tắc bồn cầu khác mà vẫn không hiệu quả, hãy gọi cho dịch vụ thông bồn cầu chuyên nghiệp. Bằng kinh nghiệm, chuyên môn, các đơn vị này sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn xử lý sự cố một cách đơn giản, nhanh chóng nhất.

Hy vọng với những chia sẻ của Hai Ngọc, bạn đã biết cách sử dụng baking soda thông bồn cầu. Với những nguyên nhân liên quan đến hầm cầu bị đầy hay lỗi kỹ thuật lắp đặt hầm cầu thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp để được giải quyết một cách tối ưu nhất nhé. Tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Vệ sinh Hai Ngọc. Với đội ngũ nhân sự nhiệt tình, trách nhiệm cùng sự hỗ trợ của phương tiện máy móc hiện đại, Vệ sinh Hai Ngọc sẽ giúp Quý khách xử lý sự cố nghẹt hầm cầu nhanh chóng, hiệu quả triệt để.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Đội vệ sinh Môi trường Hai Ngọc qua địa chỉ: 

Đội vệ sinh môi trường Hai Ngọc

  • Địa chỉ: 19A/22/6 Phạm Hùng, Phường 5, Quận 8, TP.HCM
  • Email: doivesinhhaingoc@gmail.com
  • Hotline: 0938.399.344 – 092.777.5588

 

Call Now